ร้านอาหารบางแสน, ครัวกังวาน
เมนูแนะนำ ร้านอาหารครัวกังวาน

ปูทะเลผัดพริกไทดำ ครัวกังวาน

ปูทะเลผัดพริกไทดำ เราคัดเฉพาะปูทะเลสดๆ เนื้อแน่น ไข่แน่น ผัดกับพริกไทยดำคั่วร้อนๆ รสชาติอร่อยถูกใจทั้งลูกค้าขาประจำ และขาจรครับ ฟันธง !

ปลากระพงทอดราดน้ำปลา ครัวกังวาน

ปลากระพงทอดราดน้ำปลา เราก็จะใช้ปลากระพงขนาดกำลังดี แล้วก็ทอดในขณะที่น้ำมันร้อน เต็มกะทะ พอเหลือง สุกและกรอบได้ที่ ก็ยกขึ้นมาราดน้ำปลาสูตรต้นตำรับที่เราปรุงรสแล้ว พร้อมเสริฟกับ น้ำจิ้มมะม่วง และหอมซอย เข้ากันได้ดีทีเดียว

กุ้งสะดุ้ง ครัวกังวาน

กุ้งสะดุ้ง เราใช้กุ้งแชบ๊วยสดๆ ตัวใหญ่ ผ่ากลางตัวแล้วย่างกับไฟ ให้สุกพอประทาน เคล็ดลับคือเนื้อกุ้งต้องไม่แข็งมาก เพื่อจะได้คงความหวาน แล้วนำมาราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรอร่อยของร้านเรา โรยด้วย กระเทียม และผักชี เท่านี้คุณก็จะได้พบความอร่อยแซ่บๆ อีกหนึ่งเมนู

สลัดกุ้งทอด ครัวกังวาน

สลัดกุ้งทอด กุ้งแชบ๊วยตัวกลางๆ ชุบแป้ง และเกร็ดขนมปัง ทอดในน้ำมันรัอน พอสุกเหลืองได้ที่นำมาสะเด็ดน้ำมัน ขณะเดียวกันก็จัดผักสลัด ซึ่งมีทั้งผักกาดแก้ว, ผักแครอท, กะหล่ำม่วง, แตงกวา, มะเขือเทศที่แช่เย็นจนกรอบจัด อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร แล้วนำกุ้งที่สะเด็ดน้ำมันแล้ว วางจัดให้สวยงาม และราดด้วยน้ำสลัด ซึ่งรับรองว่าทุกท่านจะติดใจ

ทอดมันกรรเชียงปู ครัวกังวาน

ทอดมันกรรเชียงปู เราจะนำกรรเชียงปูซึ่งเป็นส่วนที่เนื้อเยอะเป็นก้อนของขาปูมาเป็นแกน แล้วนำทอดมันกุ้งและทอดมันปลา ซึ่งเราปรุงใหม่ๆ ทุกวัน มาห่อตัวกรรเชียงปู แล้วนำลงทอดในน้ำมันร้อน เพื่อจะได้สุกทั่วๆ กัน เมื่อสุกได้ที่ ก็นำขึ้นมาจัดใส่จาน พร้อมน้ำจิ้มบ๊วยหวาน และแตงกวา เมนูนี้เด็กๆ น่าจะชอบเป็นพิเศษครับ

แกงส้มปูไข่ยอดมะพร้าว ครัวกังวาน

แกงส้มปูไข่ยอดมะพร้าว เมนูนี้บางท่านถึงกับกลั้นน้ำลาย ขอบอกว่าต้องเป็นที่ชื่นชอบสำหรับคนชอบทานรสจัด เพราะเราใช้เครื่องปรุงแกงส้มชนิดพริกแกง, หอมตะไคร้ แบบไม่หวงเครื่อง พอปรุงรสชาติ อร่อย เปรี้ยว หวาน เค็ม ทุกรส น้ำแกงส้มเดือดเต็มที่ ก็ใส่ปูทะเลไข่แน่นๆ ลงไป ทำให้น้ำแกงส้มหวานอร่อยยิ่งขึ้น และเมื่อนำยอดมะพร้าวใส่ลงไป ตั้งหม้อ ใส่ถ่านพร้อมเสริฟ ทุกท่านที่ได้ชิมหม้อนี้เสร็จ จะต้องร้องซี๊ดด้วยความอร่อย

ผู้สนับสนุน ร้านอาหาร ครัวกังวาน

ร้านอาหารครัวกังวาน  จำหน่ายหอยนางรมสด - หอยสุราษฎร์ มากว่า 20 ปี จำหน่ายทั้งปลีก - ส่ง  น้ำปลาแท้ ตรา กั้งทะเล ผลิตโดย บริษัท น้ำปลากังวาน จำกัด Longchae Cafe ลองเช กาแฟสด - ไอศกรีม ร้านกาแฟบรรยากาศริมทะเล